Thành phố Chemnitz – nơi đáng sống

656

Thành phố Chemnitz nằm ở bang Sachsen ở phía Đông nước Đức. Trong giai đoạn năm 1953 đến 1990, thành phố này có tên gọi là Karl-Marx-Stadt(Thành phố Karl Marx). Trong thời kỳ trung cổ, Chemnitz là một trung tâm thương mại và dệt may. Vào thế kỷ 19, thành phố đã được biết đến như là “Manchester ở Saxon”

pic: Các học viên trung tâm Hà München tại Chemnitz.

Thành phố Chemnitz là thành phố lớn thứ 3 của bang Sachsen của nước Đức. Nó xếp sau hai thành phố Leipzig và Dresden. Chemnitz là trung tâm khoa học ô tô, công nghệ vi hệ và kỹ thuật cơ khí của tiểu bang và của toàn nước Đức.

Do đó, Chemnitz có truyền thống công nghiệp lâu đời. Sau này dựa vào nền tảng phát triển cũ, thành phố phát triển trở thành trung tâm khoa học kỹ thuật cơ khí, ô tô, công nghệ vi hệ của đất nước. Đặc biệt, mức sống tại thành phố này là điều hết sức yên tâm cho mọi du khách và du học sinh tới học tập. Thành phố Chemnitz là thành phố có mức sống thấp nhất tại Đức với chi phí sinh hoạt chỉ có 210 Euro. Riêng học viên trung tâm Hà München chỉ phải trả 137€/tháng.

Video: Cảnh thành phố do bạn Ngô Sỹ Phi Hùng quay lại.

Phần lớn di sản văn hóa của thành phố Chemnitz đều nằm ở các con phố từ thế kỷ 18 và 19 thuộc khu vực Kassberg. Có thể kể đến như Tòa thị chính cổ. Đây là tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 15. Ngoài ra, có thể kể đến cảnh đẹp khác như Tháp đỏ. Nó xuất hiện từ cuối năm 1100.

Bảo tàng Công nghiệp Chemnitz cũng là một điểm hấp dẫn để du khách tham quan. Đây là một phần của tuyến đường di sản công nghiệp châu Âu quý báu. Tại đây, có Bức tượng bán thân đầu của Marx Lev Kerbel. Nó được những người địa phương đặt biệt danh là “Nischel”. Hay trong tiếng địa phương là Saxon dùng để ám chỉ cái đầu.

Cách một quãng xa từ trung tâm thành phố, đó là tòa lâu đài cổ xinh đẹp Burg Rabenstein. Thêm nữa, du khách yêu mỹ thuật có lẽ sẽ thích thú ghé thăm Bảo tàng Gunzenhauser. Nó được mở cửa từ năm 2007. Tại đây có cất giữ hơn 2.500 tác phẩm mỹ thuật hiện đại. Đặc biệt phải kể đến là các tác phẩm của Otto Dix và Karl Schmidt-Rottluff.

Thêm nữa, vườn Bách thảo Chemnitz và Arktisch-Alpiner Garten der Walter-Meusel-Stiftung cũng là điểm du lịch thú vị cho người yêu thích các loài thực vật xứ lạnh và vùng núi cao.

Các trường nghề và ĐH ở Chemnitz

Muốn du học Đức tại thành phố Chemnitz, các bạn trẻ có thể lựa chọn trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz. Nó là trường đại học tổng hợp kỹ thuật lớn nhất của khu vực. Trang thiết bị học tập cực kỳ hiện đại. Trường được thành lập 1836 và hiện có tới 11.400 sinh viên đang theo học. Trường được xếp hạng cao trên thế giới về lĩnh vực kỹ thuật. Đặc biệt, trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz có liên kết tới hơn 100 trường đại học khác trên toàn cầu. Có 7 khoa chuyên ngành để bạn lựa chọn như khoa toán, khoa học tự nhiên, chế tạo máy, công nghệ điện tử thông tin, tin học, kinh tế, triết.

Ngoài trường ĐH trên thì ở Chemnitz có rất nhiều trường nghề. Hiện nay trung tâm Hà München đang hợp tác với 2 trường nghề tại đây. Và có gần 100 học viên đang theo học. Các bạn chủ yếu tham gia học nghề điều dưỡng và nhà hàng khách sạn.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • 👉 TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC VÀ TƯ VẤN DU HỌC HÀ MÜNCHEN
  • 🏠 Tòa B Vinaconex 2 Golden Heart, KĐT Kim văn, Kim lũ, Hoàng mai, HN
  • ☎️ 0945 960 556 ( Zalo,Viber) | 096 995 0912 ( Hotline) | 0919 688 129 (Zalo, Viber)(Zalo, Viber)
  • 👉 FB: Hà München  | Email: quyha122@gmail.com
  • 💻 www.trungtamtiengduc.net
  • https://www.facebook.com/hamunchen
  • #Hàmünchen