VISA – chuyện giờ mới kể

1950

Chuyện giờ mới kể 😀

Cách đây khoảng 1 năm có 1 bạn học sinh liên hệ với TT thầy Hà München để hỏi đi Đức. Nhưng có vẻ bạn ấy nghĩ sang Đức khó quá, mặc dù bạn ấy đã học có 3 kĩ năng tiếng Đức B1. Thế là bạn ấy chuyển sang đi Tây Ban Nha.

Kết quả đi TBN…tạch – tháng 6.2017.

Bạn ấy lại liên hệ lại với TT thầy Hà München vào tháng 11 sau khi trượt Visa TBN. Sau khi nói chuyện thẳng thắn, cởi mờ, tư vấn chi tiết các vấn đề và hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ, 3 ngày sau bạn ấy có giấy mời của trường nghề bên Đức. Tiếp tục 10 ngày sau có lịch ĐSQ.

Với cái lý lịch trượt Visa TBN + 3 kĩ năng B1 toàn đầu 6 + thêm cái B1 viết mới 63, không nghĩ là mọi việc trôi chảy luôn. Tuy nhiên thầy Hà München chỉ biết làm NHỮNG GÌ TỐT NHẤT CÓ THỂ cho bạn ấy. Và vẫn động viên bạn ấy thử xem, không làm sao biết, không đi sao đến???

Thật bất ngờ, đúng 1 tháng sau ĐSQ dán cho tận 2 cái Visa 😀 😀 chắc ĐSQ thấy “kết” cái hồ sơ tuyệt vời quá. Dán vội vàng không trượt mất “nhân tài đất Việt”. Thế là bạn ấy chính thức có Visa.

Chúc bạn ấy 2 tuần nữa lên đường may mắn. Quyết tâm có cái bằng nghề Koch trong tay. Mọi việc không có gì dễ dàng, và cũng không có gì là không thể. Nhưng không đi sao đến. Không làm sao có.

Các bạn đang học tiếng Đức hãy cố lên nhé!!!